Cha mẹ là Phật tại gia, 12 con giáp tỏ lòng hiếu kính mùa Vu Lan như thế nào?

Cha mẹ là Phật tại gia, 12 con giáp tỏ lòng hiếu kính mùa Vu Lan như thế nào?

Cha mẹ là những người yêu thương chúng ta vô điều kiện, họ chính là “Phật tại gia”. Mùa Vu Lan báo hiếu, 12 con giáp sẽ thể hiện tình cảm của mình với cha mẹ ra sao?
Công ơn sinh thành dưỡng dục của mẹ cha, dù có đi đâu làm gì cũng chẳng thể nào quên. Người Việt lấy chữ Hiếu làm đầu, hiếu thuận với cha mẹ là đạo lý làm người mà ai cũng cần phải biết.

Cha mẹ vất vả một đời vì con cái, hy sinh hạnh phúc của bản thân mình để đổi lấy nụ cười trên đôi môi con.

Mùa Vu Lan báo hiếu đã tới, cùng xem 12 con giáp sẽ bày tỏ tình cảm cũng như lòng hiếu thảo của mình với cha mẹ như thế nào và biết những việc cần làm trong lễ Vu Lan là gì nhé.

mua vu lan bao hieu 12 con giap lam gi
 12 con giáp tỏ lòng hiếu thảo mùa lễ Vu Lan như thế nào?
  

Tuổi Tý

 
Người tuổi Tý tính cách bình dị dễ gần, cũng rất chăm chỉ và suy nghĩ tích cực trong cuộc sống. Họ vốn là những người thân thiện, dễ tiếp xúc với mọi người, dù là với cha mẹ hay vợ/chồng con cái, con giáp này cũng luôn một lòng yêu thương, lặng thầm hy sinh, làm hết trách nhiệm của một người con, một người bạn đời với nhũng người thân yêu nhất của mình.
 
Tuy nhiên, con giáp này vốn tính tiết kiệm, tích cóp từng đồng nên dù là tiền cho cha mẹ cũng luôn tính toán rõ ràng.

Với họ, hiếu thảo với mẹ cha thì thành tâm là chính, tiền bạc không quá quan trọng, cha mẹ cũng biết tính nên vẫn vui vẻ, chẳng trách móc bao giờ.
 

Tuổi Sửu

 
Vốn tính chăm chỉ thật thà, người tuổi Sửu có tinh thần trách nhiệm rất cao, cũng là người có tiếng là truyền thống. Chính vì thế mà con giáp này là một trong những con giáp hiếu thảo hàng đầu trong số 12 con giáp. 

Mỗi lời cha mẹ nói ra, người cầm tinh con Trâu đều ghi lòng tạc dạ, cũng luôn đem những gì mình thấy là tốt nhất dành cho cha mẹ.

Sợ cha mẹ buồn hay cô đơn, họ còn dành thời gian để nói chuyện thường xuyên, chia sẻ vui buồn trong cuộc sống với cha mẹ.

con giap hieu thao
 
 

Tuổi Dần

 
Cá tính mạnh mẽ của người tuổi Dần thể hiện qua tấm lòng hào hiệp với bạn bè, khoan dung với người yêu, cũng ngập tràn tôn kính với mẹ cha. Họ thường mua quà cho cha mẹ, không chỉ là những món quà bình dị mà còn không tiếc tiền bạc mua quà có giá trị lớn dành tặng đấng sinh thành.
 
Tuy nhiên, trong một số tình huống, con giáp này lại khá cứng đầu, chuyện gì mình đã quyết thì nhất định sẽ không thay đổi, cho dù cha mẹ có nói bao lời cũng không dao động.
 

Tuổi Mão

 
Giống với tính cách của con vật mình cầm tinh, người tuổi Mão hiền hòa nhu thuận, cha mẹ chẳng bao giờ phải lo lắng về họ cả.

Con giáp này cũng rất nhiệt tình giúp đỡ người khác, với mẹ cha thì càng chẳng phải nói, chỉ cần giúp được cho cha mẹ thì họ chẳng nề hà điều gì, cũng luôn quan tâm lo lắng, chăm sóc cha mẹ vô cùng chu đáo. Với họ, hiếu thảo với cha mẹ để cải mệnh, thay đổi số phận rất hữu hiệu.


con giap yeu thuong cha me
 
 

Tuổi Thìn

 
Người tuổi Thìn vốn thông minh, phóng khoáng, cũng rất trượng nghĩa. Tuy nhiên, với cha mẹ, họ là những đứa con vô cùng hiếu thảo. Chỉ cần có ai nói điều gì không tốt về cha mẹ mình là họ chắc chắn sẽ nổi giận và phản bác để bảo vệ cha mẹ đến cùng.
 
Mùa Vu Lan báo hiếu đã đến, con giáp này nên sửa đổi một chút tính cách bốc đồng, xốc nổi của mình. Hãy kiên nhẫn hơn, suy nghĩ thật kĩ trước khi làm, đừng để những hành động nông nổi của mình khiến cho những người yêu thương mình phải phiền lòng.
 

Tuổi Tị

 
Người tuổi Tị trông có vẻ rất lạnh lùng, cũng vô cùng bí ẩn, họ không thích thể hiện cảm xúc của mình với người khác, cho dù đó là người thân thiết đến đâu đi chăng nữa. Có lẽ đó là một trong những lý do khiến cho mối quan hệ giữa con giáp này với cha mẹ không được thân mật, gắn bó cho lắm.

Họ thích chu du khắp mọi nơi chứ chẳng muốn chôn chân trong xó nhà, vì thế mà thời gian ở nhà cùng cha mẹ với họ vô cùng ít ỏi.

Có lẽ vì lẽ ấy mà cách để họ thể hiện tình cảm với cha mẹ chính là dành thời gian về nhà, tự tay làm cơm cùng cha mẹ, chia sẻ những câu chuyện thú vị trên hành trình của mình để cả gia đình có những giây phút vui vẻ bên nhau.

cac con giap to long hieu thao nhu the nao
 

Tuổi Ngọ

 
Người tuổi Ngọ tính tình thẳng thắn, cũng rất quảng giao, bạn bè ở khắp bốn phương. Nhờ tài lãnh đạo và duyên ứng xử của mình, họ thường là những người đóng vai trò thủ lĩnh.

Song điều đó khiến cho cá tính của họ quá mạnh, suy nghĩ đậm chất chủ quan, cái tôi quá lớn nên thường lãng quên việc quan tâm đến gia đình, hỏi thăm cha mẹ. 
 
Dù lòng yêu thương cha mẹ nhưng họ không thể hiện điều ấy rõ ràng, cũng khắc khẩu khi hay tranh cãi cùng cha mẹ, song sau đó biết mình sai nên thành tâm xin lỗi. Chớ nên gây mâu thuẫn với cha mẹ, đừng làm trái tim đấng sinh thành phải chịu đau đớn.
 

Tuổi Mùi

 
Người tuổi Mùi vốn hướng nội, làm việc gì cũng chu đáo cẩn thận, dám chịu khó chịu khổ, cũng là người rất trọng lễ tiết.

Không chỉ thể hiện lòng hiếu thảo của mình trong mùa Vu Lan báo hiếu mà con giáp này bày tỏ tình cảm của mình mỗi ngày, là một trong những con giáp hiếu thảo với cha mẹ bậc nhất.

Họ chú ý đến từng chi tiết nhỏ trong cuộc sống, thích cảm giác chăm sóc cho người khác, chính vì thế mà họ yêu thương cha mẹ theo cách khá đặc biệt so với những con giáp khác.

Kể cả khi đã trưởng thành, họ vẫn luôn muốn ở bên cha mẹ, dành nhiều thời gian quan tâm, chuyện trò, cũng thường chọn sống chung để có thể chăm sóc cho cha mẹ tốt nhất có thể.

cac con giap the hien tinh yeu cha me ra sao
 
 

Tuổi Thân

 
Con giáp này có tiếng là thông minh lanh lợi, lại giỏi xã giao, thường khiến cho người khác cảm thấy đây là một người vô cùng khôn khéo. Có thể mọi người sẽ thấy họ có phần giả tạo, song riêng tình cảm với cha mẹ của họ lại vô cùng nồng nhiệt.
 
Với những chuyện khác, có thể họ không quá quan tâm, chỉ chú ý đến những gì cần thiết cho mình, song đối với cha mẹ mình thì họ thể hiện hoàn toàn khác.

Từng lời nói, từng hành động của cha mẹ đều là điều họ hết mực chú tâm, chỉ cần cha mẹ tỏ ý không hài lòng là sẽ lập tức thay đổi để làm hài lòng cha mẹ.
 

Tuổi Dậu

 
Tính cách bảo thủ, truyền thống song vẫn rất thông minh và hài hước, người tuổi Dậu được rất nhiều người yêu quý. Họ biết cách khen ngợi và khích lệ người khác, đặc biệt chẳng bao giờ tiếc lời khen dành cho cha mẹ mình.

Song do có phần nóng nảy nên đôi khi cha mẹ có lòng nhắc nhở lại khiến cho con giáp này thấy phiền phức, không chịu lắng nghe, khiến cho mối quan hệ căng thẳng.

Mùa Vu Lan báo hiếu đã đến, xin có đôi lời nhắc nhở người tuổi Dậu, khi nói chuyện với cha mẹ hãy giữ cho tâm bình khí tĩnh, dù có chuyện gì xảy ra cũng chớ nổi nóng, đừng làm những chuyện khiến cha mẹ phải đau lòng mà bản thân sau này hối tiếc vô ngần.

mua vu lan bao hieu hieu thao voi me cha
 
 

Tuổi Tuất

 
Bản tính hiền lương, thân thiện với mọi người, người tuổi Tuất chẳng có chút tâm cơ, luôn một lòng hy sinh vì gia đình.

Họ vô cùng hiếu kính mẹ cha, khiến cho cha mẹ thấy ấm lòng khi được con cái quan tâm, yêu thương chăm sóc từng ly từng tý.

Họ cũng biết cách điều hòa không khí gia đình, để tất cả mọi người đều cảm thấy vui vẻ, hài lòng, đó cũng là điều mà họ muốn làm để báo hiếu với mẹ cha.
 

Tuổi Hợi

 
Con giáp này trời sinh bản tính lạc quan vui vẻ, được rất nhiều người yêu quý vì điều đó. Có điều, khi đã cuống lên thì họ dễ dàng nổi nóng, tính tình thay đổi thất thường khiến mọi người xung quanh không khỏi đau đầu mệt mỏi.
 
Tuy nhiên, điều khiến cho tất cả phải ngạc nhiên đó là người tuổi Hợi lại vô cùng kiên nhẫn với cha mẹ mình, hiếm khi nổi nóng hay tỏ thái độ khi nói chuyện cùng cha mẹ mà luôn luôn bình tâm lắng nghe và đưa ra ý kiến của mình.

tư vấn phong thủy thiết kế kiến trúc thi công xây dựng dân dụng thi công đình chùa miếu mạo vật phẩm phong thủy.0988611829

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0853989686
Liên hệ