tổng hợp

TỬ SÁT Tị Hợi Cách.

TỬ SÁT Tị Hợi Cách.

  NHẬN XÉT:
Đây là cách TỬ SÁT cư Tỵ, Hợi. Gồm 2 chính tinh TỬ VI và THẤT SÁT. Ở đây là nơi xung đột giữa 2 bộ SÁT PHÁ THAM và TỬ VŨ LIÊM hình thành các cách phức tạp ngoài cách trên còn có LIÊM PHÁ, THAM VŨ. Bên ngoài có THIÊN PHỦ hỗ trợ cho nhóm TỬ VŨ LIÊM hình thành thêm cách TỬ PHỦ với nội TỬ ngoại PHỦ. Cho nên để nắm vững cách phức tạp nầy ta cần tìm hiểu các cách kể trên. Đường link đến trang THAM VŨ.
Để gây ấn tượng, người viết đặt tên cách nầy là ‘Định Đoạt’. Còn người xưa đặt tên “Đế Huề Bảo Kiếm”  (Vua mang kiếm báu)
Vị trí này có thể gặp cách “Hiệp KHÔNG hiệp KIẾP chủ bần tiện”. Và KÌNH ĐÀ hiệp KỊ vi bại cục. Và LINH XƯƠNG ĐÀ VŨ.
LUẬN ĐOÁN CÁC CHI TIẾT SAU:
Cần đọc lại bài TỬ VI và THẤT SÁT những gì trong phần luận đoán các chi tiết, có thể áp dụng được tại đây. Sau đây 1 số chi tiết bổ sung.
ĐỊNH ĐOẠT.
TỬ VI chủ định THẤT SÁT chủ đoạt, bố cục ở đây vừa định vừa đoạt. Tốt là định đoạt được số phận không những của mình mà còn định đoạt số phận của kẻ khác. Không phải vô cớ mà người xưa phê “Đế huề bảo kiếm” Vua mang kiếm báu, nhưng than ôi chữ “Huề” có 2 nghĩa nếu mất tác dụng là Vua lìa kiếm báu cũng là đây, bị mất đi phần định đoạt, bị kẻ khác định đoạt. Trong gia đình dễ bị vợ con lấn lướt, ngoài xã hội kẻ dưới lạm quyền. Cho nên bị ép buộc mà làm lòng không muốn, bị chèn ép khó thành công.
Vì thế điều cần nhất là phải có HÓA QUYỀN. Nếu có đủ tam Kỳ quá tốt. Hoặc KHOA QUYỀN đi với HỒNG KHÔI, ĐẠI THÁI… đều tốt đẹp.
Kẻ Làm Chủ. Kẻ làm Vua.
Ở đây ta có vua TỬ VI, còn có vua số 2 PHÁ QUÂN, lục hội còn có vua thứ 3 CỰ MÔN. Ý thức thích làm chủ của bộ sao này rất cao. Bên trong TỬ VI được bao bên ngoài có THIÊN PHỦ chủ che. Tuy rằng bao che ở đây không hoàn chỉnh, chỉ có Vua ra ngoài mới được che đậy, so với các cách khác như TỬ VI Tí Ngọ, TỬ PHỦ Dần Thân, TỬ TƯỚNG Thìn Tuất thì cách TỬ SÁT có phần sút kém hơn yếu tố bao che.
TỬ VI là ngôi sao ưa làm chủ lãnh đạo nhưng muốn làm chủ dù một cơ sở kinh doanh, hay sản xuất gì đó cần có TẢ HỮU vì nó là biểu tượng của công nhân và những người giúp mình đứng ra điều hành quản lý công việc. Thiếu 2 bộ sao trên là chỉ làm chủ bản thân mình cũng vất vả lắm rồi. Nếu đi với Cát tinh rực rỡ thì cũng có thể phong Vua như Vua Cải lương, Vua bóng đá, Vua phần mềm… cho đến Vua lừa đảo tùy theo Hung Cát tinh mà luận đoán.
Có 2 bộ sao trên rồi. Rất cần thiết phải có tam Hóa chủ thành đạt được sự hỗ trợ của Văn tinh là điều đáng quí. Và không vi phạm bộ KỴ HÌNH, nếu có thì dù Vua từ cha truyền con nối cũng bị phế truất. Và tất nhiên ở 2 vị trí Tị Hợi nếu thấy KHÔNG KIẾP là có đủ bộ, hoặc giáp KHÔNG KIẾP tất không phải là vua thật sự (vua gì mà cha mẹ anh em đều nghèo, hoặc xuất thân không xứng đáng). Tất nhiên TỬ VI rất sợ gặp TUẦN TRIỆT đứng chình ình trước mặt: “Trẫm không thích làm Vua đâu”, ngay cả THẤT SÁT cũng không ưa bộ sao này vì THẤT SÁT chủ Mất mà TUẦN TRIỆT chủ Vong, chủ quên. TỬ VI mà thấy tam Không coi như đã chết… có thoi thóp thở cũng như kẻ mất hồn. Còn đường bước lên ngai vàng gian nan không kém. Để mang cây kiếm báu hay được Vua ủy quyền mang cây Thượng Phương bảo kiếm chẳng còn lại mấy ai.
Giả sử ta có tam Hóa cộng thêm nhiều Cát tinh cũng là người rất thành đạt trong xã hội tất nhiên là tài năng hơn người nhưng thiếu Tả Hữu. Nhưng e rằng điều đó chỉ làm buồn thêm mà thôi. Vì những người có cơ may, cơ hội ngồi trên đầu trên cổ của mình.
ĐOẠT ĐƯỢC ĐỊA VỊ. SOÁN ĐOẠT ĐỊA VỊ. ĐÁNH MẤT ĐỊA VỊ. KHỦNG HOẢNG ĐỊA VI,..:
Khi tốt là đoạt được địa vị, soán đoạt được địa vị. Khi xấu khủng hoảng địa vị, đánh mất địa vị. Những hình ảnh lộn xộn của quốc gia láng giềng Thái Lan (2009) cho ta hình ảnh của bộ TỬ SÁT hoặc TỬ PHÁ. Được đấy rồi mất đấy, khủng hoảng về địa vị của các cấp lãnh đạo. Tầm thấp hơn. Chủ khủng hoảng địa vị quyền lực trong gia đình và ngoài xã hội, dễ bị mất, bị đoạt do tranh giành, trong gia đình kẻ nhỏ, con cái cướp phần định đoạt. Cần cát tinh chủ yếu là Quyền tinh. Xa lánh Tuần Triệt kị gặp KHÔNG VONG chỉ là hư danh, chứ chẳng có quyền hạn gì. Cho nên có câu: “TỬ VI THẤT SÁT gia KHÔNG VONG hư danh thụ ấm” chỉ được cái địa vị chứ không có thực tài.
Nếu có QUYỀN LỘC KÌNH ĐÀ là cảnh trên đội, dưới đạp để bảo vệ quyền lợi của mình mới tồn tại, bằng không rút lui về ẩn thân hoặc kinh thương, làm người quân tử an phận.…
Nói chung thấy KÌNH ĐÀ là thấy cảnh dễ gặp khó khăn trên đường công danh, phải chống người này phải theo kẻ kia… hình thành các cách Sát Kình chủ đấu tranh, Sát Đà chủ áp bức. Khi mất khi được. Khi phe ta thắng, khi phe ta thua. Dễ gặp cái họa là “Khi Công Họa Loạn” (xem thường cửa quan, dễ gặp họa trong thời tao loạn/ thời không cai trị bằng luật pháp). Cách TỬ SÁT có KÌNH đi với tam Hóa đó là dấu hiệu thành công trong gian khó.
Cách TỬ SÁT là cách hay nhất trong trường hợp TỬ VI đồng cung với nhóm SÁT PHÁ THAM (các cách TỬ PHÁ, TỬ THAM) từ vị trí TỬ SÁT ta còn có cách THAM VŨ ham muốn trổ tài, bên ngoài TỬ VI còn có THIÊN PHỦ hỗ trợ.
BÍ MẬT bị KHÁM PHÁ. KHÁM PHÁ BÍ MẬT.
Các trường hợp TỬ VI cư Sửu Mùi, Mão Dậu, Tỵ Hợi được đánh giá là tính bảo mật không cao dễ bị khám phá, do đồng cung với nhóm SÁT PHÁ THAM.
Tốt là thiên về khám phá ra, tìm ra bí mật, bí ẩn….  Ví dụ: Tìm hiểu thế giới bí mật của loài…. Khám phá ra Châu Mỹ… Tìm hiểu bí ẩn của lá số TỬ VI…Vô số điều bí mật bao quanh chúng ta. Chúng ta từ đâu đến? Vũ trụ có giới hạn hay không? Có sinh vật nào nữa không? Dưới đất vẫn còn muôn vàn bí hiểm, nhiều vùng đất lạ kỳ dưới nước càng thêm huyền bí, trong khi chúng ta vẫn chưa hiểu hết bí ẩn, tiềm năng, cấu trúc chính ngay cơ thể của mình. Vua khám phá ra đời đâu cần mang kiếm báu. Đâu cần tranh đoạt ngai vàng với ai. Sau này khỏi buồn lòng khi nghe câu “Nhất tướng công thành vạn cốt khô” và cũng đừng ám ảnh Đế huề bảo kiếm. Trên mặt trận Khoa Học cần nhiều vua như vậy. Trên mặt trận Kinh Tế, Văn Nghệ cũng cần rất nhiều vua như vậy để chiếm lĩnh thị trường trong nước… như thế cũng là vua mà không gây cảnh tang thương, đổ máu cũng phải đánh (THẤT SÁT) cũng phải phá (PHÁ QUÂN) tất nhiên cũng phải có tham vọng (THAM LANG) cho cá nhân nói riêng thôi, chứ chưa nói đến đất nước.
Nhưng nếu có mưu đồ xấu cách TỬ SÁT dễ bị lộ bí mật cho dù ngôi TỬ VI không ngộ TRIỆT nhưng đứng tại Tị cung rất dễ bị lộ vì lưu Triệt, tệ nhất là lưu Kỵ + lưu Triệt. Ở cung Hợi tuy có kín đáo hơn không bị TRIỆT đương đầu nhưng vẫn bị lưu Kỵ lưu Triệt hàng năm hỏi thăm. Vì ở đây bao một nơi mà che một ngả. Vậy yếu tố bảo mật của cách này yếu. Trừ trường hợp ở Hợi tương đối tốt hơn so với ở Tị
Tốt là:TẠO ÁP LỰC, GÂY SỨC ÉP xấu là: BỊ ÉP BUỘC, BỊ ÁP LỰC
Tốt là đi với cát tinh có Tả Hữu gia thêm KHOA QUYỀN LỘC Trong trường hợp nầy được phê ‘Nhất triều phú quí song toàn’. Tức tương đương ngôi vị Tể Tướng ngày xưa, Thủ Tướng ngày nay, không gặp nhóm Tam Không, KỴ HÌNH hội họp.
Khi xấu gặp các sao KỊ HÌNH KÌNH (xem mục kỵ gặp ở dưới).
Đây là vị trí dễ bị ép buộc, bị áp lực phải làm, làm những điều không muốn. Bị ép buộc hơn là được ép buộc kẻ khác. Như bị áp lực phải thôi việc, dễ bị mất việc. Bị ap bức làm những công việc vượt quá sức của mình. Xấu là suốt đời chỉ thấy khó khăn và trở ngại. Công việc, địa vị không bền, không như ý muốn. Thất vọng nhiều hơn hy vọng, thành ít bại nhiều.
Nếu thấy KÌNH ĐÀ còn là cách khi công họa loạn, chốn quan trường không thích hợp, chỉ nên kinh thương.
Khi xấu còn bị: CHIA LÌA ĐỨT ĐOẠN.
Trong quan hệ tình cảm gia đình, khó xum vầy giữa bản thân và cha mẹ, bản thân và con cái. Khi xấu còn là thân thể bị chia lìa đứt đoạn bởi vậy không nên an Thân tại đây. Nhà cửa, tài sản bị chia lìa đứt đoạn. Ở ngôi cao quí sơn hà bị chia lìa đứt đoạn.
Dễ lâm vào hoàn cảnh cô thân, cô thế, thất vọng nhiều hơn hy vọng. Có thấy cũng bằng không, bị che, bị lấp, không cho nhòm ngó quan sát. Dễ bị bên ngoài theo dõi, soán đoạt, giết hại. Thanh danh kẻ bên ngoài hưởng, tiếng xấu mình cam chịu. Kẻ thiệt thòi.
VÂY, Bị Vây, bị đoạt:
Tốt là vây bọc, bao vây kẻ thù. Được quần thần, kẻ thân thích vây bọc bảo vệ tung hô, lụa là vây bọc lấy thân…Xấu là bị kẻ thù bao vây không đường chạy thoát, chẳng có kẻ thân cận bên cạnh, áo quần không đủ che thân. Còn bị đánh mất địa vị thanh danh.
Quyết định sai lầm.
Khi xấu bộ sao náy dễ phạm phải những quyết định sai lầm. Từ đó đưa đến những đổ vỡ trong công việc cũng như hạnh phúc. Chú ý các cách Linh Xương Đà Vũ và THIÊN HƯ đồng cung kể cả lưu Thiên Hư.
SO SÁNH TỬ SÁT Tị và Tử Sát Hợi.
TỬ SÁT Tị hay hơn TỬ SÁT Hợi bố cục tại Tị các cung Phụ, Tử và Điền tốt hơn. Ách cung có Âm sáng.
Cách TỬ SÁT cần gặp và kị gặp.
CẦN GẶP:
TẢ HỮU: Dựa vào đấy để thành công. Có Tả Hữu nhưng thiếu tam Hóa chờ đến hạn có tam Hóa xứng ý toại lòng nhưng vẫn không tốt bằng có đủ bộ ngay tại MỆNH.
XƯƠNG KHÚC: Phú quí khả kỳ.
Bộ Tứ Linh, KHOA QUYỀN LỘC xem mục kẻ làm chủ, kẻ làm Vua. Tốt là:
“TỬ SÁT đồng lâm Tỵ Hợi nhất triều phú quí song toàn” Nhất triều là quan Tể Tướng ngày xưa, Thủ tướng ngày nay.
HÓA QUYỀN: Phản tác tinh tường. Xem mục Đinh Đoạt.
Tam Hóa: “TỬ VI tu cần Tam HOÁ, nhược phùng Tứ Sát phong bãi hà hoa
Phong bãi hà hoa như đám hoa sen tàn sau cơn gió mạnh.
MỆNH có tam Hóa nhưng thiếu Tả Hữu. Vậy hãy chờ đến hạn có Tả Hữu tất thành công. Hay nhất vị trí Tả Hữu tại mộ cung.
LỘC TỒN: Nhất là có thêm TẢ HỮU quí bất khả ngôn.
TỬ VI nam Hợi, nữ Dần cung. Nhâm Giáp sinh nhân phú quí đồng
TỬ SÁT ở Hợi lợi cho Nam dù chữ Nhâm hay Giáp gì cũng hay. Chữ Giáp được tam Hóa. Chữ Nh âm được LỘC TỒN QUYỀN KỴ hình thành bộ kỳ tài VŨ KỴ. Nữ thì bộ TỬ PHỦ tại Dần mới hay được bao được che. Không có sự soán đoạt như cách TỬ SÁT.
HỎA LINH: Đi với 2 sao này vẫn tốt vì TỬ VI rất thích Linh Hỏa chủ lịnh lạc khẩn cấp, một yếu tố quan trọng trong chỉ huy. Nhưng kỵ gặp thêm HAO thành cách Hỏa Hao (tức có KÌNH ĐÀ) dễ nổi giận đốt phá gây họa.
Nếu có LINH chớ gặp thêm VIỆT HÌNH dễ bị tai họa giáng xuống đầu. (bộ HỎA LINH không hợp với bộ KHÔI VIỆT chủ phát sinh giận hờn, nổi lửa). Đi với KÌNH xem phần Kỵ gặp.
SÁT TỬ Tốn cung ‘đế huề bảo kiếm’. HOẢ TUYỆT nhập  xâm đa sát chi nhân. Hạnh ngộ KHOA  MÃ BẬT ẤN HỒNG SINH vi lập chiến công vi đại tướng
Bao giờ SÁT PHÁ THAM đi với KHOA là rất tốt.
KỊ GẶP:
HÌNH, KÌNH, KỊ nhất là khi có 2 hay cả 3 sao này.
“THẤT SÁT HÌNH KỊ ĐÀ DƯƠNG. Chẳng mặt thì ngực có thương mới là” (bị thương là may)
KÌNH ĐÀ: Khi công hoạ loạn. Cắng kiến tắc thương. Khinh thường công danh dễ gặp họa trong thời loan, suốt đời thấy khó khăn trở ngại, nên kinh thương. Vì Kình Đà trong Kinh thương là kinh doanh và bành trướng. Hợp với cách TỬ PHỦ ngộ KÌNH.
“SÁT lâm tuyệt địa hội DƯƠNG ĐÀ. Nhan Hồi yểu chiết”
Tuyệt địa đây là cung Hợi. Tức cách TỬ SÁT cư Hợi. Hội DƯƠNG ĐÀ là các tuổi Kỷ, Đinh.
Tuy nhiên điều cần biết mặc dù có KÌNH nhưng đắc Khoa Quyền Lộc đó là dấu hiệu thành công trong gian nan.
Ví thử đường đời bằng phẳng mãi.
Anh hùng hào kiệt có hơn ai
DƯƠNG LINH: (KÌNH LINH) Chuyên ỷ DƯƠNG LINH chi ngược. Bộ sao này chủ chống lịnh như chống người thi hành công vụ, vì thế bị phê “chi ngược” làm điều trái ngược.
KÌNH HÌNH: Kình chống và trừng phạt gây ra cảnh lộn xộn bất ổn. Nên Kinh thương nếu có Hóa Lộc dễ thành công. Chú ý tìm cách Minh Lộc ám lộc xem thử có hay không.
KỊ HÌNH: Dễ vi phạm pháp luật, Dể bị giết. Yểu
HOẢ HAO: Tai ương, gặp thêm VIỆT HÌNH tai họa giáng xuống khó thoát.
LINH XƯƠNG ĐÀ VŨ: có thể gặp cách nầy. Dễ nghe lời xúi giục mà hành động sai lầm. Đừng quên THẤT SÁT có tính sai lầm. Cần gặp QUYỀN.
TAM KHÔNG: Dễ chết. Hư danh. Kỵ gặp đủ bộ tam Không. Bản thân TỬ VI đã sợ tam Không rồi lại thêm THẤT SÁT chủ mất đi với tam vong. Tính mất mát càng cao.
ĐÀO HỒNG KHÔNG KIẾP: Yểu, gieo tai họa, tạo ra tai họa do mình. Gánh lấy những tai họa do mình gây ra, công việc không thành.
KIẾP SÁT: Thành cách lưỡng sát, dễ bị kẻ dưới cướp đoạt của mình. Nhưng chỉ có duy nhất bộ sao này thôi không đáng ngại, chỉ e gặp thêm KÌNH ĐÀ, HÌNH gây ra những xung đột giữa cho, giữa mượn rồi chiếm đoạt.
BẠCH HỔ dấu hiệu thất bại về sau, kỵ các năm có lưu BẠCH HỔ tại MỆNH (tức là năm tuổi)
THẤT SÁT lâm Thân, Mệnh lưu niên  BẠCH HỔ tai thương
LƯU Ý các cách Giáp có thể gặp. Là Giáp KHÔNG KIẾP. Nếu có LỘC TỒN kỵ gặp HÓA KỴ đồng cung là cách giáp Kình Đà (thay vì Kình Đà bảo vệ trước sau cho LỘC TỒN nay phản phé)
MỘT SỐ TRƯỜNG HỢP ĐỂ GIẢI ĐOÁN:
THIÊN MÃ:
Bản cung có THIÊN MÃ nếu thấy KÌNH DƯƠNG tam hợp chiếu về Vua phải chiến đấu vất vả ngoài biên cương mới thành công. Nhưng tối kỵ gặp HÌNH hay HỎA. Dễ nguy hiểm cho bản MỆNH. Mã HÌNH KHỐC rất oai hùng (nhưng dễ bị thương vì cách HÌNH MÃ vốn đã có KÌNH)
Mà không có KÌNH tức Vua phải lao động bằng tay chân. Nhờ đó mà nổi danh.
PHỤC BINH hay TƯỚNG QUÂN đồng cung vì đây có THẤT SÁT. Kinh nghiệm cho thấy Vua ra trận dễ làm mất quân mất tướng. Nhưng nếu đi với BINH MÃ, TƯỚNG MÃ nên phục vụ tại văn phòng là hay nhất.
CÔ THẦN:
Đồng cung hoặc xung chiếu Vua khó xây dựng gia đình. Vì Cô Thần chủ cô đơn và THẤT SÁT chủ đơn chiếc. Chờ đáo hạn PHỦ TƯỚNG (Phúc, Phối) dễ xây dựng gia đình nếu như không có KHÔNG KIẾP TRIỆT.
THIÊN HƯ đồng cung:
Thiên về vua giả như Vua cải lương… Hạn ngộ bộ sao này còn chủ hư sự (mọi việc khó thành) TỬ VI chủ vụ việc đi với Thiên Hư chủ hỏng việc. Đưa đến những quyết đinh sai lầm. Gánh lấy những thất bại.
THÁI TUẾ:
Đi với THÁI TUẾ hoặc tam hợp có THÁI TUẾ rất hay (tức có bộ TUẾ HỔ PHÙ), Nhưng đồng cung có BẠCH HỔ kém hay vì THẤT SÁT ngại gặp sao này dấu hiệu thất vọng. Đi với THÁI TUẾ là người có trí dũng song toàn. Vì THẤT SÁT bị coi là hữu dũng vô mưu (mưu trí nằm ở sao THAM LANG)
CÁO PHỤ:
Bộ sao này lợi cho phong thưởng ân tặng đi với Quang Quí kết thành bộ Tứ Vinh thêm vẽ vang, đứng riêng còn chủ bảo ban của bậc trên.
Viết ngày 11,12 tháng 6 năm 2009. (ngày cắt điện)
 • Nguyen
  • Nguyen
  • Nov 29, 2009 12:34 PM
  Cháu chào bác Đình ạ.
  Bác oi!bác cho cháu hỏi chút ạ.Nữ mệnh có Cách Thân,mệnh đồng cung tại tị có Tử vi-Thất sát ngộ không-kiếp,đà là gặp tứ linh.Cung tài tại sửu có tả-hữu + quyền,lộc.Bác cho cháu hỏi như vậy tại tị không kiếp đắc địa thì cũng giảm bớt tai hoạ đúng không ạ,hơn nữa tại đó có thất sát có thể giúp tử vi để khống chế phần nào được không-kiếp.Như vậy thì cách đó được coi là tốt hay xấu hả bác.
  Cháu kính chúc bác luôn mạnh khoẻ,hạnh phúc và thành công.
  • Bửu Đình
   Bộ Tả Hữu có tính nhân ái rất là tốt, nhưng khuyết điểm kẻ xấu nó cũng giúp, vì nó là trợ tinh. Cho nên có KHÔNG KIẾP tính cách rất phiêu lưu. Do có Quyền Lộc thì ban đầu dễ đạt được nhưng về sao dễ đánh mất chính mình. Bộ Đà Kiếp là mắc phải tai nạn, vì nó là cái lưới mà. Nếu như không có KHÔNG KIẾP rất là tốt, vì đắc Tả Hữu, Tứ Linh Quyền Lộc, có KHÔNG KIẾP buộc lòng phải đoán theo ý ông ấy. Bộ sao gây phản tác dụng. Làm kẻ xấu dễ hơn làm kẻ tốt, khôn ba năm dễ dại một giờ. Một người cung MỆNH tốt còn xao xuyến tấc lòng vì gái, vì tiền, vì địa vị… vì đáo các hạn xấu rất dễ sa ngã. Đà la khi xấu là sa đi với Kiếp Không là sa vào tai họa.
 • Nguyen
  • Nguyen
  • Nov 29, 2009 12:17 PM
  Cháu chào bác Đình ạ.
  Bác ơi!bác cho cháu hỏi một chút ạ.Trong cách Mệnh tử vi-thất sát tại tị có không,kiếp + đà la có tứ linh.Cung tài tả-hữu,quyền,lộc đồng cung tại sửu.Liệu Thất Sát tại đó có khống chế được không-kiếp giúp Tử Vi không bác, và như vậy thì được xếp vào cách tốt hay xấu hả bác.
  Cháu kính chúc bác luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc và thành công.
  • Bửu Đình
   TỬ VI kỵ bộ KHÔNG KIẾP. THẤT SÁT, Tứ Linh cũng kỵ THIÊN KHÔNG. Đây là trường hợp gánh vác không thành, gánh tai gánh họa. Tiểu nhân tại vị quân tử tại dã. Tức làm quan là kẻ xấu còn bị họa, làm dân là lương thiện không có chức quyền, có chăng là có uy tín. Hai cái chọn một.
 • Private comment
 • phutan
  • phutan
  • Jun 14, 2009 10:55 PM
  Vâng, chân thành cảm ơn Bác đã hướng dẫn giúp cho em được thông hiểu nhiều điều. Chúc Bác ngủ ngon. Kính
 • phutan
  Em chào Bác.
  Chắc không phải lỗi do size của Word Bác ạ, vì size trong Word em để đến 12 lận? Thế nhưng sao Bác nhìn được câu hỏi của em mà trả lời, trong khi Yahoo đâu có hiển thị? Em dự định sang máy có mạng khác của bà xã để gửi tiếp nữa xem sao, thì đã thấy Bác trả lời giúp cho em rùi? Nhưng để hiểu cho chắc, Bác cho em được hỏi lại thêm:
  (Câu 1) Như vậy, theo lời Bác Tham lang khi đồng cung với Tuần thì mới tốt đẹp, còn ở thế xung
  chiếu với Tuần thì phải chờ đại tiểu hạn đến cung Tham lang thì lúc này y mới
  thấy Tuần và tất cả sao tọa thủ cung Thân này đều cũng vậy, chứ tính chất
  của nó không thể hình thành nên tính cách của đương số như các sao tọa thủ tại cung
  mệnh được có phải vậy không , thưa Bác?
  2/- Bác cho em hỏi thêm nghĩa của các từ trong Tử vi như: Đi với hung tinh, gặp, phùng, ngộ, thấy hung tinh có phải nó  bao gồm luôn tất cả các vị trí xung, nhi, tam hợp chiếu không,  và có bao gồm luôn vị trí tọa thủ với sao này không? Hay trường hợp này gọi là đồng cung để phân biệt trong, ngoài?
  3/-Câu này Bác giải thích em mới hiểu. Vì trước nay xem sách em nghĩ rằng bản chất,
  tính cách của con người 3o năm đầu là chịu ảnh hưởng của các sao thủ mệnh,   30 năm sau mới bị chi phối của các sao tọa thủ cung Thân, nên con người càng lớn càng thay đổi tính nết…? Như vậy câu mà người xưa thường nói: Gian sơn dễ đổi, bản tính khó dời, theo em nghĩ bản chất này chắc là phải được định hình từ tính chất của các sao tọa thủ tại cung mệnh là chính. Nhưng với cách nhìn của Tử vi, không biết Bác có thấy đúng   như vậy không?
  Xin chân thành cảm ơn Bác.

  • Bửu Đình
   Copy ra Word thấy nó hiện sai 1. Nâng lên lên sai 10 thì đọc được chữ (đọc được trong Word). Như vậy có lỗi gì đó ở chương trình.
   Câu 1.Đúng như vậy.
   Câu 2. Gặp tức từ Việt. Từ Hán là phùng, ngộ, còn
   kiến (là thấy) có trường hợp có giá trị khi đồng cung người ta mới nhắc tới vì nó có tác dụng khi đồng cung mà thôi. Khi đoán không nên quan tâm nhị hợp, trừ các trường hợp có Hỏa tam hợp xem thử có Linh nhị hợp không, vì nó nằm trong một bộ Linh Hỏa như thế là coi như có cả 2 sao. Phải quan tâm phía xung chiếu là phía đối phương, cái bên ngoài, không phải của ta. Ví dụ ta không có KỴ tại bản cung và cung tam hợp nhưng cung xung chiếu có KỴ tức phía bên ngoài ghét, nghi ngờ, cấm đoán… ta không thể cải thiện tình huống như vậy được.
   Câu 3, quan niệm đó là quan niệm của người khác.
   Có nhiều loại người trong xã hội. Giang sơn dễ đổi, bản tính khó rời chỉ đúng
   cho người có bộ Tuế Hổ Phù tại MỆNH. Nhất là người Vô Chính Diệu bản tính dễ thay đổi. Người có ĐÀ La gió chiều nào theo chiều ấy… nhưng một người MỆNH có TUẾ ĐÀ có nghĩa là đeo đuổi lập trườngđã đề ra. Không phải câu thành ngữ nào cũng đúng cả, chỉ đúng một phía thôi. Làm gì có chuyện lạ kỳ bỗng nhiên đùng đùng đến 30 tuổi thay đổi tính tình, trong lúc đaị hạn chẳng hề đi qua cung an Thân lấy đâu mà thay đổi là người từng qua 2 lần 30 chẳng thấy quan niệm của mình thay đổi, vì MỆNH có lập trường rõ ràng.
   Lời khuyên: Nên nghiên cứu những lá số TỬ VI mẫu. Không nên bận tâm những lá số của ai đó đúng sai chưa biết. Tìm hiểu làm chi cho cực rồi hoang mang. Ngay cả lá số mẫu còn sai nữa là.
   Ngay các lá số bên Mỹ người viết cũng hoài nghi, chứ chẳng hề nghiên cứu. Tốt nhất là nên học đừng đoán bậy bạ. Hãy đoán lá số bản thân của mình cho thật đúng. Chưa thuyết  phục được   mình không nên thuyết phục được người.

 • Private comment
 • Bửu Đình
  Gởi PHU TAN Phát hiện ra lỗi của bạn rồi. trong size của Word của bạn để size là 1. chỉnh lên 10 đi.
  • Bửu Đình
   Trả lời nè!
   THAM LANG đồng cung với TUẦN là tốt quá rồi, giống như đeo cặp kính ở trên mắt, nhìn đâu cũng có tính đề phòng, đồng thời tiếp thu tốt những lời dạy bảo, có khả năng truyền đạt lại
   vì Tuần chủ Giáo Dục và tìm thấy được sự đúng, trúng… đi với cát tinh chủ được trọng vọng, nễ vì cần xem lại bài Tuần . Sao THAM bị kiềm chế hoàn toàn. Nếu không đồng cung có nghĩa chỉ một góc độ nào đó thôi thì Tham tốt, qua góc khác không nhìn thấy Tham lại lung tung. Đồng cung với nhau nhìn góc độ nào cũng đẹp. Vì các hạn luôn luôn chuyển động.
   2. Bị ám ảnh bởi học thuyết thấy TUẦN TRIỆT nghĩ xấu không gột bỏ khỏi đầu óc được. Đi với KHOA PHƯỢNG THANH LONG là tiếng nói quan trọng đáng ngưỡng mộ, có VŨ là nhân vật đáng tôn trọng, quan trọng nếu có đủ tam Hóa là tuyệt vời. QUẢ TÚ lúc đó là chỉ có mình ta đây.
   Nhưng nếu TUẦN đi với Hung tinh cũng là nhân vật… quan trọng vì tội y lớn nhất, đúng người đúng tội.
   Trọng nạn. TUẦN cũng như mọi sao khác đi với Cát phù cát đi với hung trợ hung. Thế thôi.
   3. Đại hạn đi ngang qua cung an Thân, tính cách của Thân mới bộc lộ, không đi ngang qua lấy đâu mà bộc lộ. Vì đại hạn là cung MỆNH thứ 2. Đánh giá 1 người cứ chằm hăm tại cung MỆNH là không đúng rồi. Phải quan tâm đến cung hạn, nếu MỆNH tốt thì đến đại hạn tốt
   phát huy tài năng. Gặp hạn bất lợi tài năng không phát triển. Hãy nhìn chung quanh kìa, cá tính một con người thay đổi theo thời gian, thay đổi theo môi trường sống (tức là hạn). Cải thiện tùng ác, rồi cải ác tùng thiện, có người trước sau như một vì có bản lãnh lập trường của TUẾ HỔ PHÙ….

 • phutan
  Em xin chào Bác Đình.
  Cảm ơn bác đã trả lời câu hỏi của em, giờ Bác cho em hỏi thêm vài ý liên quan đến lá số của người anh mà em chưa được rõ lắm.
  Thứ 1: Có bài bác viết :”
  … Từ vị trí ngôi sao THAM LANG nhìn ra chẳng hề thấy sao TUẦN TRIỆT nằm đâu? Y như người đi đường không tìm thấy bảng tín hiệu giao thông…” Như vậy lá số
  của người anh của em, cung Thìn mệnh có Vũ Khúc gặp Tuần, cung Thiên di cũng làcung Thân tại Tuất   có Tham Lang. Như vậy có được xem là “nhìn ra thấy” sao Tuần như người đi đường tìm thấy bảng tí hiệu giao thông không, hay Tuần Triệt phải ở cung Tuất có Tham lang mới được ?.
  Thứ 2: Trong lá số này, ngoài Vũ khúc cung mệnh bị Tuần là được hiểu theo nghĩa giảm họa, thêm phúc ra, thì đối với số sao còn lại như Hóa khoa, phượng các,Thanh long, Điếu khách, Quả tú,
  Đẩu quân có bị Tuần  chi phối không, nếu có thì sao nào bị chi phối làm giảm tác dụng của nó nhiều nhất?
  3: Xem phần trả lời, có bạn hỏi
  Bác: luận về hình dáng của một con người, thì chúng ta sẽ nên chú ý đến các sao thuộc Thân hay Mệnh, hay cả hai …? Và Bác Đáp : “Dĩ nhiên là phải quan tâm cả 2, nhưng
  không chú ý cung Thiên Di (trường hợp cung ấy là cung Thân) vì cung ấy đánh giá cung MỆNH…”.   Có nghĩa bạn này muốn hỏi về hìng dáng, còn em thì xin được hỏi câu này về t ính chất của sao ở cung Thân nó chi phối trực tiếp đến tính cách của đương số như các sao ở mệnh hay không, và nếu có thì giai đoạn nào thì mới bị nó ảnh hưởng đến?  Đặc biệt trong trường hợp Thân cư Thiên di, có Tham lang tại tuất , hay vì đó là cung Thân nên cũng không tính được? Cảm phiền Bác dành chút thì giờ trả lời giúp hộ.                
  Kính
  • Bửu Đình
   Người viết dùng cả 2 trình duyệt IE 8 và cả G Chrome vẫn không thấy câu hỏi của bạn hiển thị. chỉ thấy dấu chấm chấm không hiểu tại sao?
 • Private comment
 • Bửu Đình
  Gởi Jade Hang Bác đã trả lời cho cháu tại bài Kình Đà rồi đó.
 • Hai
  • Hai
  • Jun 13, 2009 8:33 AM
  Bác ơi cho cháu hỏi, Tử vi gặp Linh Hỏa tốt chủ lịnh lạc khẩn cấp, còn Vũ khúc gặp Linh Hỏa lại xấu chủ vì tiền gặp nạn, như vậy nếu bộ Tử Phủ Vũ Tướng mà gặp Hỏa Linh thì phải xem Hỏa Linh đứng với sao nào để luận tốt xấu phải không ạ? Trong trường hợp Tử đứng với Hỏa / Linh, còn Vũ đứng với Linh / Hỏa thì xem ngũ hành mình hợp với sao nào để định tốt xấu, cháu nghĩ vậy không biết có đúng không?
  • Bửu Đình
   VŨ gặp HỎA đồng cung là người tài gặp nạn. Không phải vì tiền gặp nạn. Người có tài
   nhưng dùng bạo lực (nổi nóng không đúng chỗ). Ví dụ thầy giáo đánh học sinh thái quá. Ta đứng từ vị trí TỬ VI ta thấy tốt, một ngày nào đó ta đứng vị trí VŨ KHÚC ta có cái nhìn khác. Cũng như cái tivi, ngồi trước thì hay, ngồi bên hông coi không được. Nếu vị trí TỬ VI coi không tốt sau này đến vị trí VŨ biết đâu lại hay.

 • Private comment
 • Vua Lộc Vừng
  Bác ơi!
  Sau lời khuyên của Bác ” một lần bất tín , vạn lần bất tin” cháu đã ngưng hẳn rồi. Cháu nghĩ đây tới tết nguyên đán làm sao mà hòan thành kịp , hơn nữa đối tác không rõ ràng trong công bố thông tin và các điều kiện hợp tác. Đến giờ chưa làm gì chắc là không có vốn để làm rồi. Chắc còn lâu.
  Cháu cảm ơn Bác rất nhiều , cháu kính chúc Bác ngon giấc!
 • Vua Lộc Vừng
  Cháu chào Bác!
  Đêm nay hoa lộc vừng nhà cháu chớm nở những bông hoa đầu tiên. Dù biết bao lần nhìn hoa nở nhưng lần nào hoa nở rộ những bông hoa đầu tiên cháu đều rất vui và phấn khởi mà đứng nhìn rất lâu.  Cháu kính tặng Bác những nụ hoa lộc vừng đầu mùa , cháu mong rằng nó mang đến những điều may mắn và hạnh phúc đến cho Bác và gia đình!
  • Bửu Đình
   Báo hiệu một đêm vui của cháu. Không gì thú hơn: Khi xem hoa nở khi chờ trăng lên. Ngày hôm nay nơi bác ở cắt điện mãi đến 5 giờ chiều mới có. Bác ra quảng trường để hóng mát, đi ngang đó thấy cửa mở, bác có vào ghi 1 tấm hình, chẳng thấy chi thay đổi cả, cháu thích thì bác gởi tặng một đám cỏ hoang.
  • luan
   • luan
   • Oct 10, 2012 11:10 AM
   Chào Bác, Tử vi của cháu cũng có cách này, cháu sinh vào 8h ngày 2/10/1976 (Dương lịch) cuộc đời đến nay rất khổ cực, nhờ Bác xem lại xem thử hậu vận có khá hơn không? Cảm ơn Bác nhiều .

xem nhiều hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button
0853989686
Liên hệ