phong thủy phòng kháchtổng hợp

Bài trí nhà có ban công là phòng khách chính hợp phong thủy

Bài trí nhà có ban công là phòng khách chính hợp phong thủy

Vì là nơi giao thoa giữa thiên nhiên bên ngoài và sinh hoạt bên trong của gia đình, nên khi trang trí ban công, bạn nên lưu ý đến một số yếu tố sau đây để có được một ngôi nhà đẹp và hợp phong thủy.

ban công
Không nên trồng nhiều loại cây to, nhỏ khác nhau ở ban công, khiến
không gian trở nên lộn xộn, không đẹp mắt. Ảnh minh họa.
Điểm đầu tiên và quan trọng nhất là nên thiết kế ban công ở vị trí có tầm nhìn tốt, không bị vật khác che chắn và xác định được rõ hướng mặt trời cũng như các tác động khác đến từ bên ngoài.
Theo phong thủy, nếu hướng ban công nhìn ra phía trước có con đường đâm thẳng vào nhà thì sẽ mang theo luồng khí mạnh xông thẳng vào nhà, tạo nên những ảnh hưởng không tốt đến tinh thần và sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó, các phương tiện giao thông cũng thường xuyên lưu thông trên con đường đó, sẽ tạo nên nhiều tiếng ồn ào và bụi bặm vào nhà từ phía ban công. Vậy nên, vị trí của ban công thường tối kỵ đặt ở nơi có con đường đối diện đâm thẳng vào nhà.
Ban công không nên đặt đối diện với những con đường gấp khúc sẽ tốt hơn cho phong thủy vì dòng khí tốt sẽ bị giảm khi đang chảy vào nhà bởi những con đường ngoằn ngoèo .
Những nơi có góc nhọn đối diện chĩa thẳng vào nhà cũng không nên đặt ban công. Bởi, phong thủy cho rằng, những hình góc cạnh nhọn thường mang lại nhiều điều không tốt, gây nên sự bất lợi cho vận khí của ngôi nhà.
Nếu ban công của gia đình bạn phạm phải một trong những điều kiêng kỵ nêu trên, bạn có thể đặt chuông gió, bể cá hay trồng cây xanh làm bình phong chắn hạn chế khí xấu đi vào trong nhà. Cùng với đó, để vận khí ngôi nhà được nâng cao, bạn nên trồng nhiều cây xanh có rễ nông để nước dễ thoát và không nên trồng các loại cây to, nhỏ khác nhau tạo sự lộn xộn không đẹp mắt.
Những nguyên tắc phong thủy được áp dụng cho ban công như sau:
– Nếu ban công được đặt ở hướng Đông thì tài vận trong nhà sẽ được hanh thông, tình cảm gia đình được tốt đẹp.
– Ban công đặt ở hướng Nam giúp mang lại không khí dễ chịu, sức sống và năng lượng cho ngôi nhà.
– Ban công đặt ở hướng Bắc sẽ luôn phải hứng chịu những cơn gió lạnh, mưa bão, khiến sức khỏe và không khí gia đình bị ảnh hưởng.
– Ban công đặt ở hướng Tây lại luôn phải nhận những ánh nắng mặt trời cả ngày, đến tận đêm vẫn chưa thể tiêu tán hết nhiệt, làm ảnh hưởng xấu đến vấn đề sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
– Nên thiết kế ban công gần gũi với thiên nhiên bằng cách trồng nhiều cây cảnh, chậu cá và hồ nước nhỏ. Tuy nhiên, cũng cần phải đảm bảo mọi thứ được gọn gàng, sạch sẽ và không có các mảnh vụn chồng chất.
– Các loại cây cảnh thích hợp trồng ở không gian ban công là: Kim phát tài, vạn niên thanh, trúc cảnh… Nói chung là những loại cây có màu lá xanh thẫm, ưa ánh nắng và có sức sống mãnh liệt…
– Hình dáng của ban công nên là đường thẳng hay vòm tròn là tốt nhất. Không nên thiết kế theo hình răng cưa hay góc nhọn.
– Trường hợp ban công nhà bạn đối diện với cửa lớn hoặc ban công nhà khác thì bạn nên treo nhiều giỏ hoa màu sắc rủ xuống để khắc phục.

xem nhiều hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button
0853989686
Liên hệ