Kiến Thức Tử Vitổng hợp

Luận Sao Cự môn tọa Cung Mệnh

Luận Sao Cự môn tọa Cung Mệnh

Sao Cự môn trong Âm dương Ngũ hành thuộc âm Thủy, là sao thứ hai trong chòm sao Bắc đẩu, hóa khí là ám, chủ thị phi, tượng trưng cho “miệng” và những gì liên quan tới “miệng”.
lich-lam-1

Dung mạo và tính cách

Người có sao Cự môn tọa cung Mệnh thường ánh nhìn đoan chính, vẻ mặt nghiêm túc, giọng nói cao mà thanh, hành động nhanh nhẹn. Nhập miếu thì cơ thể cao to đôn hậu, lương thiện, lạc hãm thì thân thể gầy còm nhỏ bé.
Ngay thẳng bộc trực, tính đa nghi, có khuôn mặt thánh thiện khả ái, cũng có vẻ mặt hiền lành ít nói, lục thân thiếu hòa hợp, là người chủ quan lại tự tin, bất mãn với hiện tại, thích gây chuyện thị phi, thiện ác lẫn lộn mà không để lộ ra ngoài mặt, học nhiều mà ít tinh thông, làm việc ít có thành tựu, lao động vất vả mà khó có được sự thanh nhàn thảnh thơi.
Tính tình đa nghi, nói chuyện thì nhanh, kết bạn với mọi người ban đầu thì tốt nhưng cuối cùng lại ác. Trong lòng nhỏ nhen, đầu óc lãnh đạm, làm việc lớn thường chú trọng tới hình thức mà bỏ qua khả năng phân tích, khả năng quan sát, khả năng phán đoán, khả năng ghi nhớ và khả năng liên tưởng;
Tuy nhiên giàu khả năng nghiên cứu, có sáng kiến, tầm hiểu biết rộng, dù không thiên về giao tiếp nhưng khả năng biểu đạt lại rất tốt, biện luận sắc sảo. Trong cuộc sống nguyện sống cuộc đời thanh bạch, không thiên về thú vui của cuộc sông, lấy công việc là mục đích hàng đầu.
Phụ nữ cung Mệnh có sao Cự môn thường có lòng tự tôn rất lớn, bụng thẳng dạ ngay, sức sống mạnh mẽ, đa nghi, thường so bì với người khác mà phiền muộn trong lòng. Khi can thiệp vào chuyện của chồng nên thận trọng tới lời nói, khi chọn người bạn đời nên chọn đối tượng ôn hòa lại hiểu ý. Làm việc chăm chỉ cần mẫn, xử lý mọi việc trong nhà chu đáo, công việc và gia đình đều đảm nhiệm rất tốt.

Suy đoán vận mệnh

Cự môn là miệng, cho nên sao Cự môn tượng trưng cho “miệng”, nói chung là không thể tách rời khỏi “miệng”, có khẩu phúc, khẩu tài, phần đa là những người gây dựng sự nghiệp bằng “miệng” như giáo sư, nhân viên bán hàng, nhân viên kinh doanh, ca sỹ, diễn viên, thầy bói, truyền thông đại chúng, người dẫn chương trình, người làm việc kinh doanh đối ngoại, nhân viên bảo hiểm, nhân viên ngoại giao, quan tòa, luật sư, nghề dịch vụ ăn uống, câu lạc bộ giải trí, nghề du lịch… Đồng thời còn thiên về việc xử lý các mối quan hệ chung, có tài ngoại giao.
Sao Cự môn phần đa là nói về “miệng”, cho nên ngay thẳng bộc trực là ở miệng, nhưng “ngôn đa tất thất” cũng là phần lớn nói về người phụ nữ thị phi, cần phải bình tĩnh, không nhiều thị phi, cho nên sao Cự môn không nên xuất hiện ở người phụ nữ. Thị phi của sao Cự môn không phải là có ý gây chuyện thị phi, người mệnh sao Cự môn có khả năng phân tích rất tốt, rõ ràng là rất thị phi, cố gắng không nên gây những chuyện thị phi nhưng cũng khó có thể thoát khỏi những chuyện thị phi.
Sao Cự môn và sao Tham lang, sao Thiên cơ đều thuộc kiểu giao tiếp hướng ngoại, nhưng tính chất của chúng lại có sự khác biệt. Sao Tham lang đa tài đa nghệ, tính chất giao tiếp của nó thiên về trường phái lãng mạn: Tửu, sắc, tài, khí; giao tiếp của sao Thiên cơ lại thiên về liên lạc giao thiệp, vì người mà bôn tẩu vất vả; sao Cự môn thì dùng miệng là chính, thiên về diễn giảng biểu diễn.
Sao Cự môn và sao Văn khúc đều thiên về tài ăn nói, nhưng tài ăn nói của sao Văn khúc phần đa là thuộc về kỹ xảo biện luận, chú trọng tu từ mà lời nói hướng thiện, cũng có cả nghĩa là “tài” và “đào hoa”. Tài ăn nói của sao Cự môn thì lại khá là thực tế, gồm có phân tích và liên tưỏng, cũng có nội dung, mà “tài khí” thì lại tương đối ít. 
Khí hóa của sao Cự môn là “ám”, trong bóng tối có thể thấy được ánh sáng bên ngoài, cố nhiên sao Cự môn có thể quan sát được sự vật thấu đáo hơn người, có khả năng quan sát. Sao Cự môn cũng thuộc sao Dịch mã, chủ vất vả, phần đa là vất vả ngay từ nhỏ, sau khi trải qua sự phấn đấu vất vả mới thu được kết quả.

Người có sao Cự môn tọa thủ tại cung Mệnh đa số có những tính cách như sau:

1. Bất luận là ở hoàn cảnh khó khăn nào, phần lớn đều có thể bước đầu tháo gỡ được trở ngại trong lòng, luôn biết hy vọng vào tương lai.
2. Khoan dung độ lượng, biết khoan dung với người hơn nữa còn hiểu đạo lý.
3. Có thể thể hội được cuộc sống đa dạng muôn màu và biểu hiện bằng ngôn ngữ, hành động, được mọi người khẳng định và hoan nghênh.
4. Có thể hiểu được sự việc và truyền đạt thông tin, hóa giải khúc mắc.
5. Nằm giữa ranh giới thị phi và chính trực nhưng không bị mất đi bản tính lương thiện mà còn giữ được đạo trung dung.
6. Có chuyện thầm kín trong lòng không thể bày tỏ với người khác, hoặc là giấu đầu hở đuôi.
7. Thường rơi vào ảo tưởng mà tự chuốc lấy phiền muộn, thậm chí còn tự hủy hoại mình.
8. Nhàn rỗi, càng nói càng sai, thường khổ tại miệng, bị người khác hiểu lầm, oán trách.
9. Trước khi được xã hội công nhận phải trải qua nhiều vất vả, chỉ cần giữ vững ý chí thì cuối cùng cũng thành công.
10. Can đảm hơn người, thường làm những chuyện mà mọi người không ngờ tới, hoặc những việc không được mọi người tán thành mà khiến mọi người bàn tán.
11. Cơ hội sử dụng ngôn ngữ hơn người, cũng thường vận dùng tài ăn nói của mình mà đạt được lợi ích.
12. Cuộc đời có nhiều cơ hội phải đấu tranh.
Người có sao Cự môn tọa mệnh nên làm những nghề dùng miệng là chính, nếu không thì nên học và tinh thông nhiều thứ tiếng, chờ cơ hội làm việc và học tập theo phương thức chính phái. Đồng thời, cũng sẽ dễ bị “phê bình” của bản tính thị phi chuyển biến thành nghề “đánh giá nét đẹp” như tuyên truyền, quảng cáo. Ngoài ra, người có sao Cự môn tọa mệnh cuối đời phần lớn đều nhận được sự chăm sóc của con cháu.
Sao Cự môn cũng còn là đơn độc, duy có sao Lộc tồn mới có thể hóa giải được. Sao Cự môn thâm nhập vào cung lục thân thì phần lớn người đó bạc duyên với lục thân, đường lưu liên rộng hoặc kéo dài tới cung vị của sao Cự môn, nếu không kết hợp với sao Lộc tồn hoặc cùng cung với sao Hóa lộc thì tâm thần dễ bất an hoặc có hiện tượng cô đơn.
Sao Cự môn hóa lộc, quyền, khoa, chủ về bổng lộc dồi dào, tài ăn nói tốt, song tính chất lại có sự khác biệt: Hóa lộc mà lại mang cảm tính, hiền lành, không cưỡng bức, quan sát tình cảnh nói chuyện; hóa quyền giảng lý mà mang tính quyền uy, trật tự rõ ràng, tăng thêm trọng lượng lời nói, hơn nữa còn tăng thêm lòng tin vào người khác mà giảm bớt chuyện thị phi; hóa khoa là lời nói nho nhã, mang phong thái của người quân tử.

Sao Cự môn thích nhất là hóa quyền khi miếu vượng hóa quyền, lại kết hợp thêm 6 cát tinh nữa thì phần đa là làm quan lớn gánh vác trách nhiệm ngoại giao. Nếu không thuộc miếu vượng mà gặp sao Hóa quyên thì cũng là người gánh vác trọng trách. Khi sao Cự môn nhập miếu vượng hóa lộc lại cộng thêm cát tinh, sự nghiệp sẽ được thể hiện thấy rõ, nếu hóa lộc lại gặp sao Hồng loan, Thiên hỷ, Văn xương, Văn khúc, Thiên đào, Hàm trì, Hóa khoa thì nên phát triển theo hướng giải trí, phần đa sẽ thành danh trên con đường biểu diễn nghệ thuật.
Sao Cự môn không thích gặp Hóa kỵ, ngôn từ sắc bén, nói chuyện khó nghe, lại thích nói chuyện, dễ khiến người khác phản cảm, đắc tội với người mà không biết, nếu sao Hóa kỵ lại gặp phải sát tinh thì nên chú ý chuyện thị phi chốn quan trường.
Sao Cự môn kỵ nhất là sao Kình dương, sao Đà la, chủ về chuyện tình cảm gặp nhiều sóng gió, một lời không thể nói hết được, phần lớn là những chuyện thị phi mang tới, chuyện này chưa qua chuyện khác đã tới. Sao Cự môn gặp phải Hỏa tinh, Linh tinh thường thêm phần khó khăn. Sao Cự môn, Địa không, Địa kiếp cùng tọa thủ cung Mệnh, một đời vất vả, thậm chí thời thơ ấu còn bị bỏ rơi.

xem nhiều hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button
0853989686
Liên hệ