âm dương tổng luậntổng hợp

Thuộc tính của âm và dương

Thuộc tính của âm và dương

Trong phong thủy, nếu biết vận dụng quy luật âm dương sẽ mang lại sự cân bằng, hài hòa và có được vận may. Ngược lại, trạng thái cân bằng âm dương bị phá vỡ sẽ mang lại vận rủi.
Âm và dương tượng trưng cho nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Nó còn được các triết gia Trung Quốc sử dụng để đánh giá tình cảm, tính cách hoặc thái độ cư xử của con người.
Dương tượng trưng cho mặt trời, ánh sáng, sức mạnh và năng lượng dương. Thuộc tính dương là cứng rắn, sôi nổi, nóng. Dương là rồng trong phong thủy. Núi và thế đất cao thuộc dương. Nhà cao tầng, kiến trúc đồ sộ và tiếng ồn tạo ra năng lượng dương.
Âm tượng trưng cho trái đất, mặt trăng, bóng tối và năng lượng âm. Thuộc tính của âm là lạnh lùng, mềm mỏng, cái chết và số lẻ. Trong phong thủy, âm là hổ. Thung lũng, sông suối và nước thuộc âm. Nơi chôn cất, thờ phụng và vùng đất bằng sinh ra năng lượng âm.
Không gian sống cần sự hài hòa âm dương
Năng lượng âm mạnh trong những tháng mùa đông, khi bóng tối chiếm ưu thế, nhưng sẽ yếu đi khi năng lượng dương của mặt trời mùa hè phát huy ảnh hưởng của mình.
Chính vì lẽ đó trong phong thủy, đối với không gian sống, cần tránh tình trạng quá nhiều âm (âm thịnh). Ngược lại, một nơi dương quá mạnh (dương thịnh) lại làm mất thế quân bình âm dương và cũng gây ra vận rủi cho con người.
Xem tiếp

Bài viết hay xem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
0853989686
Liên hệ