HỐ GA, NẮP CỐNG TRƯỚC NHÀ

Nhà có hố ga nắp cống phía trước cổng

   Nhà mà có hố ga phía trước cổng trước tiên về mặt thẩm mỹ là thấy không đẹp rồi, mùi hôi do rác bốc từ dưới cống lên khiến cho người nhà đi ra đi vào lúc nào cũng ám mùi khó chịu.  Chưa kể rác, chuột bọ dưới cống mang đầy mầm bệnh, vi trùng, virut, vi khuẩn… chờ theo những cơn gió thổi vào nhà và phát tán bệnh cho người trong nhà, nhất là các bệnh về đường hô hấp, tiêu hóa…
   Khi đã biết được nguyên nhân vì sao nhà có nắp cống, hố ga trước cửa là xấu rồi thì ta dễ dàng tìm ra giải pháp hóa giải. Đó là trồng trước nhà các loài hoa có mùi thơm như hoa lài, hoa ngâu, nguyệt quế…để quyến rũ các loại vi trùng, bụi bậm. Vi trùng cũng như con người thích các loại mùi thơm, các bạn thử hỏi nông dân xem: nếu trồng các giống lúa thơm như Nàng Hương… thì phải lo xịt rầy nâu, thuốc trừ sâu nhiều hơn hẳn các loại giống lúa thường vì côn trùng, vi sinh vật cũng rất thích mùi thơm. Khi trồng các loại hoa có mùi thơm trước nhà thì nên thường xuyên rửa làm sạch lá, tưới tắm cho hoa để hoa sạch và tiếp tục đóng vai trò là “lá phổi xanh” cho chúng ta.
   Ngoài ra, nhà có nắp cống, hố ga phía trước thường có nguy cơ dễ bị nước cống tràn vào nhà do người đi đường vô ý thức vứt rác xuống hố ga làm nghẹt hố ga. Để góp phần vừa giúp người vừa giúp ta, ta chỉ cần đặt một miếng song sắt có nhiều khe hở nhỏ để nước mưa chảy xuống cống dễ dàng mà cũng ngăn rác. Vì sao phong thủy lại khuyến khích dùng song sắt mà không dùng loại bằng gỗ? Chính là vì gỗ tiếp xúc với nước thường xuyên dễ bị mục, còn xây bệ xi măng để lên xuống ngay hố ga dĩ nhiên là không được rồi. Ngoài ra sắt là kim loại tượng trưng cho dương khí để hạn chế một phần các mùi, virut gây bệnh tượng trưng cho âm khí.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0853989686
Liên hệ